Hilton Duong

Legal specialist

Finance

Corporate Law

Commercial & Contract Law

Labor & Employment

Hilton Duong

Legal specialist

Finance

Corporate Law

Commercial & Contract Law

Labor & Employment

Blog Post

Bạn dùng tiền để đầu tư nhưng thực chất lại đang đánh bạc

Bạn dùng tiền để đầu tư nhưng thực chất lại đang đánh bạc

Trong thời gian gần đây, nhiều người đã mất hàng nghìn tỷ đồng cho các ứng dụng lừa đảo như Coolcat, Pchome, Shopping Mall, Tailoc888 hay các sàn giao dịch ngoại hối “song sinh” như FXTradingMarkets và Uktrade. Điều gì khiến cho nhiều người sập bẫy đến thế và làm thế nào để tránh bị lừa?

Tìm kiếm kênh đầu tư hấp dẫn

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại, khi lãi suất tiền gửi giảm và môi trường kinh doanh bị tác động xấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều người muốn tìm kiếm kênh đầu tư tốt hơn. Nắm bắt được tâm lý này nên rất nhiều đối tượng và tổ chức lừa đảo đã dụ dỗ nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào với những hứa hẹn sinh lời cao. Đồng thời, với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ, các loại tiền điện tử, tiền ảo, chứng khoán, ngoại hối trở thành kênh đầu tư hấp dẫn và dễ dàng để tiếp cận. Đây là cơ hội tốt cho rất nhiều đối tượng và tổ chức lừa đảo tận dụng để tiếp cận những người có nhu cầu đầu tư.

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo

Theo sự đánh giá chủ quan của tôi thì các hình thức lừa đảo hiện nay không mới. Nhưng chúng ta có thể thấy việc sử dụng “chiêu” cũ để lừa người mới thì vẫn luôn có hiệu quả cao. Các nhóm lừa đảo lập ra các trang web để kiêu gọi đầu tư, các phần mềm, ứng dụng giật đơn hàng, sàn giao dịch tiền ảo hay sàn giao dịch ngoại hối và thu hút cộng đồng người dùng bằng những cam kết chi trả lợi nhuận rất cao. Hoặc cam kết sẽ có các chuyên gia hướng dẫn giao dịch, nhà đầu tư chỉ cần làm theo và ngồi chờ tiền lời về tài khoản của mình. Lợi nhuận thu về sẽ càng cao với các gói đầu tư giá trị cao, điều này khiến cho nhiều người quyết định “xuống” tiền với giấc mơ trở thành tỷ phú trong thời gian ngắn. Đồng thời, với hình thức chi trả hoa hồng qua nhiều cấp (đa cấp) cho người giới thiệu đã khiến cho những người tham gia mạng lưới của họ kêu gọi thêm nhiều người khác cùng tham gia.

Với những người không am hiểu về công nghệ, bọn chúng có các “chuyên gia” cố vấn và hướng dẫn người tham gia đầu tư. Tóm lại, chỉ cần chuyển tiền cho các “chuyên gia” thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Với những khoản trả lợi ích hậu hỷ trong những lần đầu. Nhà đầu tư bất đầu hăng hái gom góp hết khả năng tài chính của mình và thậm chí còn huy động thêm của bạn bè, người thân để tham gia. Khi hệ thống của bọn chúng đạt tới một mức đủ lớn và bão hoà sẽ là lúc bọn chúng biến mất cùng với số tiền của những người đầu tư.

Đầu tư hay đánh bạc

Là một nhà đầu tư, trước khi quyết định tôi đều dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu tường tận loại hình mà tôi muốn đầu tư. Đồng thời, khi lựa chọn sàn giao dịch tôi đều phải kiểm tra, kiểm chứng tất cả các thông tin và hoạt động của sàng cũng như các chứng chỉ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan để đảm bảo rằng đó là một sàn giao dịch hợp pháp và uy tín. Trong quá trình giao dịch, tôi thường xuyên đánh giá các hoạt động của sàn giao dịch, tất cả những dấu hiệu bất thường có thể dẫn tới các rủi ro về hoạt động hoặc pháp lý tôi đều rút tiền về ngay lập tức. Ngoài ra, việc đăng ký tài khoản giao dịch, xác thực danh tính người dùng đều được tôi tự thực hiện một cách thận trọng thay vì nhờ sự giúp đỡ của “chuyên gia” nào đó. Tôi làm tất cả những điều này là bởi vì tôi hiểu rằng kiếm tiền vốn không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải tự trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể tham gia vào một “cuộc chiến” đầy cam go. Từ năm 2016 đến nay, tôi tham gia rất nhiều kênh đầu tư, giao dịch rất nhiều sàn và tất nhiên các giao dịch của tôi có lời, có lỗ. Nhưng điều quan trọng là tôi chưa từng mất một đồng nào do bị lừa đảo hay vì bất kỳ sự cố kỹ thuật nào.

Và cuối cùng, lời khuyên của một nhà đầu tư nổi tiếng Edward Thorp chưa bao giờ sai “Đánh bạc mà có kiến thức sẽ là đầu tư. Đầu tư mà không còn kiến thức chính là đánh bạc”. Hãy tự trang bị kiến thức cho mình khi quyết định cầm tiền đầu tư vào bất cứ đâu. Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn hoặc năng lực để tìm hiểu tường tận kênh đầu tư, điều đó có nghĩa là bạn không nên bỏ tiền của bạn vào đó.

DMCA.com Protection Status
Taggs:
2 Comments
 • Lucia 2:18 pm March 30, 2022 Reply

  Mình am hiểu khá nhiều về Ichimoku cũng như giao dịch,
  đầu tư trên thị trường, ai trong hiltonduong.com có hứng thú thì thham
  gia ha

  my web blog: ichimoku la gi

  • Hilton Duong 5:53 pm March 30, 2022 Reply

   Tại website này, tôi chỉ muốn chi sẻ kiến thức và không thảo luận về các vấn đề liên quan đến tư vấn đầu tư tiền ảo, chứng khoán, forex,… Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Write a comment